(84-28) 3636 3638

Đăng ký lĩnh vực hoạt động thử nghiệm

Ngày 01/07/2020, Trung tâm Chất lượng vùng 4 đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận (GCN) số 2064/TĐC-HCHQ về việc đăng ký lĩnh vực hoạt động thử nghiệm bổ sung Lần thứ 6 cho hoạt động thử nghiệm các chỉ tiêu Hóa học và Sinh học trong thực phẩm, sản phẩm từ nông nghiệp. Trong GCN đăng ký bổ sung này, Trung tâm vùng 4 đã đăng ký mở rộng 26 chỉ tiêu/phương pháp hóa học và 15 chỉ tiêu/phương pháp sinh học. Đáng chú ý, trong đợt này Trung tâm vùng 4 đã đăng ký các phương pháp mới như: Xác định hàm lượng Dehydrocholic acid; Xác định hàm lượng Fipronil, Fipronil Sulfide, Fipronil desulfinyl; Xác định hàm lượng Tổng Carbohydrate, Năng lượng, đường tổng, đường khử; Xác định dư lượng thuốc BVTV (với hơn 250 chỉ tiêu); Phát hiện độc tố enterotoxin của Clostridium perfringens; Phát hiện độc tố enterotoxin của Bacillus cereus; Phát hiện Decapod Iridescent Virus 1 (DIV1) gây bệnh đầu trắng trên tôm; Phát hiện Macrobrachium rosenbergii Nodavirus (MrNV) gây bệnh trắng đuôi (WTD) trên tôm; ….
- Ngoài ra Trung tâm vùng 4 cũng đã được phép triển khai các phương pháp phát hiện Salmonella bằng kỹ thuật PCR đẳng nhiệt (Loop-mediated isothermal amplification – LAMP); Định lượng Tổng vi khuẩn hiếu khí (TPC), Coliforms, E. coli, Nấm men, nấm mốc bằng kỹ thuật phân tích nhanh cho phép trả kết quả phân tích trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận mẫu tại phòng kiểm nghiệm.
- Chi tiết các chỉ tiêu/phương pháp phân tích mới theo QĐ số 2064/TĐC-HCHQ ngày 01/07/2020 (file đinh kèm)


Các tin khác

Thông báo tuyển dụng (Xem thêm)
Lấy ý kiến khách hàng (Xem thêm)
Thông báo tuyển dụng (Xem thêm)
Tăng cường triển khai cấp chứng thư điện tử đối với lô hàng xuất khẩu vào EU (Xem thêm)
Triển khai mở rộng cấp chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu theo cơ chế một cửa quốc gia (Xem thêm)
Khóa tập huấn Áp dụng hệ thống TRACES trong cấp chứng thư cho các lô hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào EU (Xem thêm)
Thịt heo sạch Sagrifood đạt chuẩn VietGAP (Xem thêm)
NAFIQAD IV Tổ chức lớp HACCP khóa 10 cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Tiền Giang (22/02 - 28/02/2016) (Xem thêm)
Công điện của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về tăng cường kiểm tra, thanh tra ATTP dịp tết Nguyên Đán và lễ hội xuân 2016 (Xem thêm)